Khiến học sinh sợ đến trường, cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

04/03/2018 18:22

Cô giáo phạt nhiều học sinh quỳ gối vì vi phạm nội quy, sau đó cô chủ động quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

khiến học sinh sợ đến trường, cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh NLĐ

Theo báo NLĐ, chiều nay 4/3, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An), xác nhận tại trường vừa xảy ra vụ việc một cô giáo bắt các học sinh vi phạm nội quy quỳ gối trong giờ học làm nhiều em sợ không dám đến trường. Phụ huynh đến trường bắt cô giáo này phải quỳ gối xin lỗi.

Theo đó, cô giáo tên Nhung đã phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có một số em sợ không đi học, từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực dẫn đến "chuyện không đáng có".

Theo ông Sơn, trường đã có báo cáo vụ việc đến UBND xã Nhựt Chánh, Phòng Giáo dục huyện Bến Lức. Cơ quan chức năng của huyện đang xác minh, nếu ai sai sẽ xử lý.

Cũng theo báo Long An Online, cụ thể, vào ngày 28/2, khi đang đứng lớp, cô bị 4 phụ huynh, trong đó có ông Võ H.T tự ý vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc xử phạt con em họ. Những phụ huynh này có lời lẽ gay gắt và không chấp nhận lời giải thích nên cô N. phải quỳ xuống để xin lỗi.

Đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh – ông M.V cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh, học sinh rất bức xúc. Cô N. là giáo viên mới chuyển về công tác tại trường, trước đây là giáo viên dạy giỏi tại Trường Tiểu học Lương Bình (xã Lương Bình, huyện Bến Lức). Dù phương pháp xử phạt của cô có phần nghiêm khắc nhưng việc một giáo viên phải quỳ xuống xin lỗi phụ huynh là khó có thể chấp nhận.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh – Huỳnh Công Sơn thông tin, trước thái độ bức xúc của các phụ huynh, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, vì ông Võ H.T vẫn không chấp nhận và phản ứng rằng: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. đã nói: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây!” Ban Giám hiệu nhà trường cũng can thiệp và cam kết xử lý nghiêm nếu cô N. có biện pháp giáo dục chưa đúng với quy định, đồng thời yêu cầu cô không được quỳ. Sau đó, vì phải đi công tác nên thầy Hiệu trưởng không trực tiếp chứng kiến. Tuy nhiên, thầy cũng được 3 phụ huynh cùng một số giáo viên báo cáo lại là cô N. đã quỳ trước mặt phụ huynh.  

Ngày 2/3, Ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh đã họp để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Được biết, đôi bên cũng tự nhìn nhận lại thiếu sót trong cách cư xử của mình và chấp nhận lời xin lỗi của nhau.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)