Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết

03/02/2021 16:30

Khô bò dai dai, cay ngọt, kèm với hạt điều bùi bùi thơm ngon sẽ là món ăn vặt, nhắm cực tốn bia, cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt thăn bò

- Hạt điều

- Gia vị: Dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương, ớt bột, ớt băm, đường vàng, tỏi.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 1

Cách thực hiện:

- Thịt thăn bò thái miếng dài dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để dễ xé sợi.

- Trộn đều 4 thìa cà phê dầu điều, 4 thìa cà phê dầu mè, 5 thìa cà phê dầu hào, 5 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Ngoáy kỹ cho đường tan hết.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 2

- Ướp đều thịt bò với phần gia vị vừa chuẩn bị trong thời gian ít nhất là 5 tiếng.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 3

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Dùng lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 4

- Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 cup hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 5

- Lấy thịt xếp ra khay, để thịt nguội thì xé sợi.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 6

- Cho 4 thìa cà phê hạt mè rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé. Cho thịt vào lò nướng.

- Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió. Nhiệt độ 200 độ F( 84℃). Nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng kéo ra để đảo mặt thịt cho khô đều.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết 7

- Đợi thịt thật nguội rồi hẵn cất trong túi/ hộp kín.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Trang Nguyễn

Hà My