Thứ Hai, 16/12/2019 02:37:26 Hotline: 0901 514 799

Khó nhưng cần “dẫn đường”

11/06/2019 06:58

Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” gây chú ý khi tuyên bố sẽ bỏ phần thi bikini trên sân khấu trực tiếp...

Keyword đầu tiên có dấu
Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 bỏ thi bikini - Ảnh: TTVH

Theo đó, cuộc thi chỉ cho các thí sinh trình diễn ngoài biển và ghi hình lại, chiếu trên sóng truyền hình trong đêm chung kết. Theo đại diện của BTC, việc bỏ phần thi trình diễn bikini trên sân khấu là xu hướng chung mà các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới đang hướng tới. Do đó, BTC cũng đi theo xu hướng này như một cách thử nghiệm.

Năm 2018, dư luận đã tranh cãi về vấn đề có nên bỏ phần thi trình diễn bikini trong các cuộc thi Hoa hậu hay không. Tuy nhiên, nhiều nhà tổ chức vẫn bảo lưu quan điểm giữ lại phần thi này vì với các cuộc thi hoa hậu, đây là phần thi được trông chờ bởi thông qua đó, các giám khảo có thể thấy được vẻ đẹp toàn diện về ngoại hình của thí sinh.

Đây có thể coi là một “phép thử” mạo hiểm của BTC bởi dẫu sao với các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, trình diễn bikini thường là phần thi được khán giả trông chờ nhất, để các thí sinh có thể khoe được vẻ đẹp hình thể của mình. Tuy nhiên, phép thử này cũng có thể tạo đà cho nhiều cô gái thiếu tự tin vào hình thể của bản thân cùng những lời chê bai, săm soi “mỡ thừa” từ khán giả.

Với quyết định này, Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 là cuộc thi đầu tiên ở Việt Nam không tổ chức phần thi áo tắm trên sân khấu. Trong khi đó trên thế giới, đã có rất nhiều cuộc thi bỏ phần thi này như Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Mỹ… Mặc dù ban đầu, quyết định này bị nhiều khán giả phản đối nhưng về sau, công chúng cũng dần quen và các cuộc thi này được đánh giá cao hơn khi dồn trọng tâm chấm điểm vẻ đẹp tri thức của thí sinh nhiều hơn ngoại hình. Bởi trong bối cảnh xã hội ngày càng văn minh, nét đẹp của người phụ nữ không chỉ dựa vào hình thể mà còn phải là nét đẹp văn hóa, nội tâm thì bikini không nhất thiết phải là phần thi số 1.

Hiểu Đồng