Khó tin 9 thói quen tưởng như xấu nhưng có lợi cho sức khỏe

10/05/2015 05:05

Một số thói quen tưởng như xấu lại được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng cải thiện sức khỏe.

khó tin 9 thói quen tưởng như xấu nhưng có lợi cho sức khỏe
Những thói quen xấu lại có những hữu ích đáng kinh ngạc. Ảnh minh họa

Ăn chocolate: Thú vui ăn chocolate đen có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chocolate giàu chất chống oxy hóa và chất flavonoid giúp các mạch máu hoạt động tốt, giảm huyết áp cao. Tuy nhiên, ăn chocolate thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Dậy muộn: Một nghiên cứu đã cho thấy những người thức dậy nhờ chuông báo thức không tốt bằng những người thức dậy một cách tự nhiên. Chuông báo thức có thể giúp bạn thức dậy đúng giờ nhưng lại làm suy yếu hệ tiêu hóa, khiến bạn ăn không ngon miệng và giảm sự trao đổi chất.

Căng thẳng: Không thể phủ nhận căng thẳng là thủ phạm gây nên vô số những vấn đề cho sức khỏe. Tuy nhiên một nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng ở mức độ thấp, trong một thời gian ngắn có thể tăng cường tuần hoàn máu, năng lượng và nhận thức. Căng thẳng ở mức độ vừa phải giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật và tăng cường khả năng miễn dịch.

Ăn kẹo: Ăn nhiều kẹo làm cho bạn dễ mắc bệnh tiểu đường và một số bệnh liên quan đến lượng đường cao có trong bánh kẹo. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn không ăn những thực phẩm có đường lại làm bạn thèm chúng hơn. Do vậy, bạn có thể duy trì thói quen ăn kẹo như một món tráng miệng hai lần một tuần sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Suy nghĩ tiêu cực: Các nhà nghiên cứu cho rằng duy trì những cảm xúc tiêu cực tốt hơn nhiều so với việc cố gắng loại bỏ chúng trong suy nghĩ. Những người thể hiện cả hai cảm xúc tiêu cực và tích cực có sức khỏe tâm thần khả quan hơn so với những người cố gắng xóa bỏ chúng.

Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su cải thiện sự tập trung tinh thần và cũng giúp bạn hoàn thành mục tiêu công việc. Nó cũng giúp bạn tránh khỏi lo lắng và giảm bớt căng thẳng.

Ợ hơi: Khi cố gắng né tránh việc ợ hơi có thể dẫn đến bỏng tim bởi nồng độ axit. Đây là quá trình tự nhiên, vì vậy bạn không nên ngăn chặn chúng lại. Không uống nước uống có ga và lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp bạn tránh khỏi chứng ợ hơi.

Không tắm vòi hoa sen: Tắm rửa hàng ngày là điều cần thiết để vệ sinh cơ thể sạch sẽ và không sử dụng vòi hoa sen để tắm thực sự tốt cho làn da. Khi tắm hàng ngày và sử dụng xà phòng thường xuyên sẽ khiến da bạn mất đi một số loại dầu tự nhiên. Những loại dầu này giúp làn da mềm mại và khỏe mạnh.

Bia: Uống bia một lượng vừa phải thực sự tốt cho sức khỏe. Điều này giúp xây dựng cơ bắp, ngăn ngừa bệnh tim, loại bỏ độc tố khỏi cơ quan, hệ thống của cơ thể và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Phạm Hoàng Nam