Kho xưởng rộng 2.000m2 ở Thanh Trì bốc cháy rừng rực trong đêm

07:16, 14/10/2020

Xưởng để đồ đông lạnh và thiết bị vệ sinh của Công ty CP xây dựng thiết kế và thương mại Green house tại khu đô thị Cầu Bươu bốc cháy trong đêm.

Kho xưởng rộng 2.000m2 ở Thanh Trì bốc cháy rừng rực trong đêm 1
Lực lượng chức năng điều xe cứu hoả đến hiện trường vụ cháy trên địa bàn huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Ngày 14/10 trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã kịp thời khống chế và dập tắt đám cháy tại kho xưởng để đồ đông lạnh và thiết bị vệ sinh của Công ty cổ phần xây dựng thiết kế và thương mại Green house.

Đám cháy được người dân phát hiện lúc hơn 19h và nhanh chóng bùng phát, ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ khu vực nhà xưởng, và có nguy cơ cháy lan sang khu vực lân cận.

Khi phát hiện đám cháy, người dân đã tri hô thoát nạn và báo lực lượng chức năng. Do chất cháy là vỏ hộp, đồ nhựa và ni lông nên đám cháy bốc cao hàng chục mét, kèm theo cột khói lớn có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người dân lân cận.

>>> Video: Đám cháy kho xưởng rộng 2.000m2 ở Thanh Trì (nguồn: 91.com.vn)

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Thanh Trì đã điều động phương tiện và cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị chữa cháy đã xin chi viện lực lượng cứu hỏa từ Trung tâm 5 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Thanh Trì Hà Nội và Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy điều động 1 xe cùng cán bộ, chiến sỹ đến hỗ trợ.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng Công an huyện Thanh Trì, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cùng chính quyền sở tại đã có mặt phối hợp, chỉ đạo công tác chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự được huy động để phân luồng và hướng dẫn giao thông hỗ trợ xe chữa cháy tiếp cận nhanh khu vực xảy cháy.

Do sức nóng đám cháy đã làm sập một phần cấu kiện kho xưởng khiến công tác khống chế đám cháy gặp không ít khó khăn. Nỗ lực chạy đua với thời gian, lực lượng cứu hỏa đã tổng lực phun vòi rồng liến tiếp hơn 2 tiếng đồng hồ mới khống chế và dập tắt được ngọn lửa hoàn toàn.

Được biết, kho xưởng khu vực xảy ra hỏa hoạn là nhà tạm, lợp mái tôn, khung thép có diện tích khoảng 2.000m2, tuy nhiên khu bị cháy có diện tích khoảng 400m2. Nhiều tài sản đã được lực lượng cứu hộ chuyển ra nơi an toàn.

Đám cháy không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản và nguyên nhân cháy đang được cơ quan Công an điều tra, xác minh.

Văn Huế