Khoảng 800 triệu đồng phát triển ứng dụng CaMau-G

05/04/2021 19:26

Ứng dụng chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau (CaMau-G) là kênh kết nối thông tin, tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

khoảng 800 triệu đồng phát triển ứng dụng camau-g

Ảnh nền của Ứng dụng CaMau-G được chụp từ màn hình điện thoại di động.

Ngày 5/4, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển ứng dụng chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau (CaMau-G).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đây là kênh kết nối để thông tin, tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Các ứng dụng/Hệ thống thông tin dùng chung triển khai tích hợp lên ứng dụng CaMau-G được phân quyền phù hợp với từng đối tượng sử dụng và đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ quy định hiện hành. Được giao cho một đầu mối cơ quan quản lý, vận hành, cập nhật và xử lý thông tin thường xuyên đảm bảo thông tin được kịp thời, chính xác, chất lượng.

Thông qua ứng dụng, người dân sẽ được tiếp cận được các thông tin, chỉ đạo, thông báo khẩn cấp trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, sạt lở,... một cách nhanh chóng ngay sau khi thông tin được phát hành trên hệ thống.

khoảng 800 triệu đồng phát triển ứng dụng camau-g

Các tiện ích của Ứng dụng CaMau-G. (ảnh chụp từ màn hình điện thoại)

Đồng thời, người dân cũng có thể gửi thông tin phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề như: An ninh trật tự; hạ tầng đô thị; vệ sinh môi trường; y tế - sức khỏe; điện - chiếu sáng; cấp thoát nước; thực hiện dịch vụ công trực tuyến;... góp phần phát triển kinh tế - xã hội ngày càng tốt hơn.

Song song đó, cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ nhận được các thông tin phản ánh, kiến nghị tức thời từ người dân, chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề. Đặc biệt là các vấn đề bức xúc tồn tại trong xã hội ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý nhà nước cũng có thể gửi các thông báo khẩn cấp đến trực tiếp người dân thông qua ứng dụng, khắc phục được tình trạng đối với những thông tin phát hành nhanh, nhưng phải mất nhiều thời gian để đến người dân vì thông qua nhiều cấp quản lý.

khoảng 800 triệu đồng phát triển ứng dụng camau-g

Các tiện ích của Ứng dụng CaMau-G. (ảnh chụp từ màn hình điện thoại)

Ứng dụng sẽ tích hợp các nội dung: hệ thống cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp; du lịch Mũi Cà Mau; hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh; dữ liệu quan trắc môi trường; thống kê tình hình kinh tế - xã hội; hệ thống thư viện điện tử; phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức; Hệ thống tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất, giá đất…

Bên cạnh đó, xây dựng và phát triển thêm các tính năng: lịch làm việc cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; đặt lịch khám bệnh; tra cứu thủ tục hành chính; tra cứu tình hình giải quyết hồ sơ; tra cứu số điện thoại khẩn cấp, các cơ quan quản lý nhà nước trong tỉnh;…

Kinh phí phát triển nền tảng và tích hợp các ứng dụng hiện có lên ứng dụng CaMau-G khoảng 800 triệu đồng. Thời gian thực hiện hàng năm từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế chi ứng dụng công nghệ thông tin.

Gia Minh