Khoảnh khắc khó xử giữa hai Tổng thống Mỹ - Philippines tại Lào

08/09/2016 16:32

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có cuộc gặp ngắn đầy ngại ngùng

khoảnh khắc khó xử giữa hai tổng thống mỹ - philippines tại lào

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chạm ánh mắt nhau tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29 được tổ chức tại Lào hôm 7/9

Trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29 được tổ chức tại Lào, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không tiếc lời mắng mỏ người đứng đầu nước Mỹ là “đồ chó chết” dẫn đến ông Obama hủy cuộc gặp mặt đã định trước giữa hai nước tại Lào.

Song, hôm qua (7/9), hai bên vẫn tổ chức cuộc gặp không chính thức trước đêm gala trong khuôn khổ Hội nghị. Mặc dù người phát ngôn Philippines cho rằng, Tổng thống rất vui vì cuộc gặp trên nhưng phía Mỹ cho biết, đây chỉ là cuộc bàn luận ngắn trước yến tiệc. Một quan chức Nhà Trắng cho biết, cả hai lãnh đạo trao đổi rất lịch sự trong cuộc gặp ngắn trước bữa tiệc.

Theo BBC, Tổng thống Obama và Tổng thống Duterte bước vào hội trường diễn ra yến tiệc riêng rẽ, không tiếp xúc với nhau trong suốt sự kiện kéo dài hơn 1 tiếng 20 phút. Nhưng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Philippines Perfecto Yasay cho biết: “Họ là những người cuối cùng rời khỏi phòng. Tôi không thể nói họ gặp nhau trong bao lâu”.

Xem thêm video Tổng thống Philippines lăng mạ Tổng thống Mỹ 

Trang Trần (Theo BBC)