“Khóc thét” vì trọng tài bắt trận chung kết U23 Việt Nam với Uzbekistan

26/01/2018 05:30

Trọng tài bắt chính trận chung kết U23 châu Á 2018 vốn là “hung thần” của bóng đá Việt Nam.

“khóc thét” vì trọng tài bắt trận chung kết u23 việt nam với uzbekistan

Trọng tài Ma Ning.

 U23 VIỆT NAM GÂY CHẤN ĐỘNG CHÂU Á

Trọng tài Ma Ning (người Trung Quốc) đã được AFC chỉ định bắt chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan. Đây là tin không mấy vui với người hâm mộ bởi ông vua áo đen này thường mang lại kết quả xấu hoặc gây ức chế với các cầu thủ Việt Nam.

Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, Ma Ning và các cộng sự đã điều khiển trận đấu có phần thiên vị cho chủ nhà Malaysia dù đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura vẫn giành thắng lợi 2-1.

Bàn thua của đội tuyển Việt Nam ở trận này đến từ quyết định cho Malaysia hưởng quả phạt đền của ông Ma Ning vì cho rằng Huy Hùng đã chạm tay trong vòng cấm. Pha quay chậm sau đó cho thấy Huy Hùng đã khép tay vào sườn và dù bóng chạm tay cũng không hề do anh cố ý.

Nhiều tình huống cầu thủ Malaysia đánh nguội, đá quá rắn khiến các cầu thủ Việt Nam rời sân trên cáng nhưng vị trọng tài người Trung Quốc này nhiều lần nương tay cho Malaysia.

Tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc khi bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội Philippines tại vòng bảng. Cuối trận, Việt Nam thua 0-1 và kết quả này góp phần khiến đội tuyển bị loại từ vòng bảng.

Xem video:

Diệp Chi