Khởi động Triển lãm I3F Vietnam 2016: Vì sức khỏe người tiêu dùng Việt

08/07/2016 12:46

Ngày hội I3F Vietnam 2016 sắp diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28 – 30/10/2016 tới đây.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội Quốc tế Thực phẩm Chức năng & Các sản phẩm làm đẹp, Chăm sóc sức khỏe Việt Nam - I3F Vietnam 2015.

Ngày hội Quốc tế thực phẩm chức năng và các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam – I3F Vietnam 2016 sẽ được khai mạc ở Hà Nội vào ngày 28 – 30/10/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE – Cung Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Với những dấu mốc đáng nhớ từ lần đầu tiên tổ chức thành công tại Hà Nội năm 2013 và hai lần tại TPHCM năm 2014 – 2015, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế, Bộ Khoa học công nghệ và Cục an toàn thực phẩm phối hợp với Công ty CP Hội chợ XTTM Á Châu (ATFA) tiếp tục tổ chức Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng và các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2016. 

Được biết đến là Triển lãm thực phẩm chức năng chuyên ngành duy nhất tại Việt Nam do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức, Ngày hội được kỳ vọng sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, nơi các doanh nghiệp, các nhà sản xuất – kinh doanh – phân phối TPCN, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của Việt Nam và Quốc tế có cơ hội giao lưu học hỏi, tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của toàn ngành. Đây cũng là cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp cùng chung tay quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người dân, đồng thời định hướng người tiêu dùng “hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng” các loại TPCN và các sản phẩm liên quan. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Không gian của ngày hội triển lãm.

Trong những năm qua, việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng đã trở thành một vấn đề chung, quan trọng của toàn xã hội. Thói quen sống, làm việc ít vận động trong cũng như sự thay đổi mất cân bằng trong khẩu phần ăn hàng ngày đã dẫn đến những hệ quả cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là các bệnh mãn tính không lây. Với sự phát triển của Ngành Y tế và Khoa học công nghệ, thực phẩm chức năng đã và đang được khẳng định thế mạnh của mình, trở thành một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của người dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Vision tham gia đồng hành với tư cách nhà tài trợ Vàng cho sự kiện

Trên thế giới, Ngành công nghiệp Thực phẩm chức năng hiện đang phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê của Cơ quan thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, số lượng các sản phẩm TPCN đã lên đến con số 55,000 vào năm 2014, trong khi con số ước tính thực tế trong ngành công nghệ sản xuất còn lên đến hàng trăm nghìn sản phẩm. Trong quá trình điều tra khảo cứu, các chuyên gia người Mỹ nhận thấy, cứ 10 người Mỹ thì có đến 9 người sử dụng TPCN, và mỗi năm người Mỹ chi ra một khoản tiền không nhỏ dành cho TPCN, khoảng 32 tỷ USD. Hòa nhịp cùng sự phát triển chung của TPCN trên toàn thế giới và với sự nỗ lực của Hiệp hội cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị nghiên cứu, sản xuất, phân phối và kinh doanh TPCN, Ngành Thực phẩm chức năng và các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam trong những năm vừa qua cũng đã có những bước tiến mạnh mẽ và tiềm năng phát triển rất lớn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Một số gian hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức… tham gia triển lãm I3F 2015

Lần trở lại này tại Hà Nội, Ngày hội I3F Vietnam 2016 sẽ mở rộng các ngành hàng trưng bày để phục vụ tốt hơn và đa dạng hơn đối tượng khách hàng. Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10,000m2, quy mô dự kiến 300 gian hàng cùng sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành và các thương hiệu hàng đầu đến từ các quốc gia lớn, triển lãm ước tính sẽ thu hút khoảng hơn 80,000 lượt tham quan.

Các ngành hàng được trưng bày tại đây bao gồm các loại thực phẩm chức năng, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, thực phẩm an toàn… Bên cạnh việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, Ngày hội còn hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn khác như Xét tặng và trao giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội thảo chuyên ngành Thực phẩm với sức khỏe và Cuộc thi Người đẹp thực phẩm chức năng.

Hằng Thu (Theo Dân trí)