Khởi tố 15 đối tượng tấn công làm bị thương 13 công an ở Sóc Trăng

23/11/2021 20:26

Một số người sử dụng ống tuýp sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng, làm 13 công an bị thương.

Tối 23/11, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, làm 13 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Trong đó, lệnh bắt tạm giam đối với 10 người và cấm đi khỏi nơi cư trú 5 người.

Khởi tố 15 đối tượng tấn công làm bị thương 13 công an ở Sóc Trăng 1

Hiện trường các đối tượng chống người thi hành công vụ làm 13 công an bị thương.

Theo điều tra ban đầu, sáng 30/10, lực lượng thi công công trình triển khai đặt cống tạm B3 trên kênh Cây Me (ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) để phục vụ thi công một công trình dự án điện gió ở xã Lạc Hòa (TX Vĩnh Châu).

Lúc này, nhóm người gồm Ngô Tòng Phi; Trần Tốn; Trương Văn Mó; Lý Oảng; Trần Thị Phương; Ngô Tòng Tuối; Trần Kỷ; Quách Hon; Lý Quốc Khải; Trương Thị Nhanh; Lý Xài Pó (cùng trú xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu); Ngô Học Trung, Ngô Tòng Luôl, Quách Văn Nhỏ, Ngô Học Kiều (trú xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu) cùng một số người khác đến ngăn cản, chửi bới, hành hung với mục đích không cho đơn vị tiến hành thi công.

Mặc dù lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích, yêu cầu giải tán, nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục có những hành động chống đối.

Khi lực lượng chức năng đi qua cầu kênh Cây Me để triển khai phương án bảo vệ, một số người ngăn cản, không cho đi qua, dùng tay và cây đánh liên tiếp vào người cán bộ, chiến sĩ công an.

Một số người còn sử dụng ống tuýp sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng. Ngoài ra, nhóm người này còn mang 2 bình gas loại 12kg đặt tại điểm đặt cống, dọa sẽ cho nổ và đưa đường dây điện xuống kênh để ngăn cản thi công.

Vụ việc đã làm cho 13 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Tại cơ quan công an, bước đầu những người bị tạm giữ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai nhận, do bức xúc về việc đền bù không hợp lý dẫn đến có hành động vi phạm pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Nguyễn