Khởi tố 2 công nhân ném đá vào cảnh sát cơ động ở TP.HCM

18/06/2018 15:28

Hai công nhân bỏ việc, nghe lời xúi giục của kẻ xấu, tham gia ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Phạm Thị Thuy Thủy và Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Ngày 18/6, Công quận Bình Tân, TP.HCM cho biết vừa khởi tố, bắt giam đối với Phạm Thị Thuy Thủy (sinh năm 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (sinh năm 1987, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11/6, Thủy và Nghĩa đều là công nhân tại Công ty Pouyuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Khi tới chỗ làm thì thấy đông người tụ tập, gây rối ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ tại đây nên tham gia theo.

Sau khi bị bắt, hai người này đều tỏ ra ăn năn, hối lỗi, khai rằng bản thân không biết đặc khu hay luật đặc khu là gì, nằm ở đâu. Chỉ khi tới chỗ làm, thấy nhiều công nhân bỏ việc, nhiều người hô hào tắt điện và nếu không ra biểu tình thì bị đánh nên đã tham gia vào đám đông xuống đường. "Tôi chỉ biết đặc khu nằm ở rìa đảo gì đó. Khi thấy mọi người hô hào ném đá phản đối đặc khu, tôi cũng tham gia đứng ở hàng rào cầm đá ném vào lực lượng cảnh sát” - Nghĩa khai nhận.

Bên cạnh đó, công an lấy lời khai đối với Lê Văn Thanh (sinh năm 1988, quê Tiền Giang) để xử lý với cùng hành vi. Thanh khai mình là quản lý nhiều công nhân nhưng không ý thức được hành vi. Ngày 11/6, khi nhiều công nhân ném đá, tụ tập gây rối, Thanh cũng tham gia. Người này được xác định dùng ống sắt bẻ thành từng đoạn chia cho các công nhân khác đánh cảnh sát cơ động.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Lê Văn Thanh đến cơ quan công an để đầu thú về việc nghe theo lời xúi giục, tham gia ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động

Theo công an quận Bình Tân, đến thời điểm hiện tại đã mời làm việc với 105 người, khởi tố 4 đối tượng (trong số này có 1 đối tượng do phòng An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố), xử lý vi phạm hành chính 58 người, số còn lại cho cam kết bảo lãnh.

Sỹ Đồng