Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab tại quận Bắc Từ Liêm

04/10/2019 18:07

Hai đối tượng Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp được xác định đã lên kế hoạch, sau đó giết hại dã man tài xế Nguyễn Cao Sang để cướp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab tại quận Bắc Từ Liêm 1
Đối tượng Đinh Văn Giáp thực hiện lại hành vi đâm anh Sang từ phía sau

Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) về tội Giết người và Cướp tài sản được quy đinh tại Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay, quyết định khởi tố vụ án sát hại nam sinh chạy Grab; khởi tố bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp sẽ được công bố vào chiều ngày mai (5/10) tại UBND quận Bắc Từ Liêm.

Theo tài liệu vụ án, ngày 20/9, Giáp rủ Trường (cả hai đối tượng lêu lổng, không công ăn việc làm ổn định) xuống Hà Nội chơi. Hai đối tượng dừng ở bến xe Mỹ Đình và Giáp đem bán chiếc điện thoại iPhone 5 lấy tiền ăn tiêu. Ban đầu, Trường và Giáp ở tại một nhà nghỉ gần bến xe Mỹ Đình. Sau khi tiêu hết tiền, Giáp rủ Trường sang nhà bạn ở Tân Phương, Bắc Từ Liêm.

Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab tại quận Bắc Từ Liêm 2
Khuôn mặt lì lợm của đối tượng Trường và Giáp

Tại đây, Trường để ý thấy bãi đất hoang vắng người qua lại. Hai đối tượng tiếp tục chọn một quán internet gần bến xe Mỹ Đình để chơi. Đến khi hết sạch tiền, Giáp bàn với Trường muốn về Yên Bái phải thực hiện hành vi cướp tài sản. Giáp đề nghị chọn các lái xe ôm làm mục tiêu.

Đến lúc này, Trường nhớ tới bãi đất hoang ở Tân Phương và con dao trong túi của Giáp. Hai đối tượng bàn nhau sẽ dụ tài xế xe ôm đến địa điểm này rồi "khử luôn nếu chống cự".

Đến tối ngày 26/9, sau khi từ quán internet đi ra, hai đối tượng này đã tìm kiếm "con mồi". Thấy tài xế Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hoá, sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Nghề Hà Nội) đang ngồi nghỉ trên xe, Giáp tiến đến đề nghị anh Sang chở hai người đến Tân Phương. Anh Sang đồng ý.

Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab tại quận Bắc Từ Liêm 3
Sau khi đâm anh Sang gục xuống, đối tượng Đinh Văn Giáp vẫn tiếp tục đâm nạn nhân từ phía sau

Sau một hồi chỉ đường vòng vo, xe của anh Sang đến khu vực bãi đất trống và bị chết máy. Anh Sang cúi xuống kiểm tra thì Giáp đưa con dao cho Trường, nhưng Trường nói nhỏ "thôi anh làm đi". Giáp liền cầm con dao đâm thẳng vào gáy anh Sang.

Bị đâm, anh Sang bỏ chạy nhưng Giáp đuổi theo sau truy sát. Khi tiếp cận anh Sang, Giáp tiếp tục đâm nhiều nhát vào lưng khiến nạn nhân gục xuống. Hai đối tượng lấy xe máy và điện thoại của anh Sang rồi chạy thẳng về Yên Bái. Nhưng do điện thoại anh Sang không mở được mật khẩu, nên Trường đã vứt lại dọc đường.

Đến tối ngày 30/9, Giáp và Trường bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực bản Cại, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Văn Huế