Khởi tố bác họ chém lìa tay bé trai 10 tuổi ở Bắc Giang

16/09/2019 20:12

Bác họ dùng dao chém lìa tay cháu trai 10 tuổi ở Bắc Giang đã bị khởi tố bị can về tội giết người.

khởi tố bác họ chém lìa tay bé trai 10 tuổi ở bắc giang
Hoàng Văn Líu tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Líu (SN 1970, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) về tội giết người.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h ngày 7/9, Công an huyện Sơn Động nhận được tin báo Hoàng Văn Líu có hành vi dùng dao hành hung cháu Hoàng Văn Văn (SN 2009, cùng trú thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm) đang ở nhà một mình khiến cháu Văn bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Được biết, Líu ở gần nhà và là bác họ cháu Văn, hằng ngày đối tượng vẫn sang nhà nạn nhân chơi.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã đưa cháu Văn đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với công an xã bắt giữ Líu khi đối tượng đang có dấu hiệu bỏ trốn.

Hiện cháu Văn đã được người thân đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội) nối lại bàn tay bị đứt lìa, sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Theo nhiều người dân xã Giáo Liêm, thời gian gần đây do người thân đi làm ăn xa nên Líu hay ở nhà một mình. Đối tượng cũng thường xuyên sử dụng rượu bia nên nhiều người cho rằng có thể Hoàng Văn Líu bị trầm cảm, ảnh hưởng thần kinh.

Tuy nhiên, các điều tra viên tại Công an huyện Sơn Động khẳng định, trước trong và sau khi gây án, đối tượng trên hoàn toàn tỉnh táo, nhận thức bình thường khi khai nhận hành vi phạm tội của mình.

PV