Khởi tố, bắt cán bộ bưu điện huyện lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

01/11/2018 19:56

Nhớ là cán bộ bưu điện đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên chủ nợ tin tưởng...

khởi tố, bắt cán bộ bưu điện huyện lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt Hồ Văn Nhớ

Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên- Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt. Đến tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH tự điền thông tin người thụ hưởng rồi thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới), đóng giả các người có tên trong phiếu. Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH để vay tiền với lãi suất 20% trên 1 năm.

Mỗi phiếu vay từ 40- 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng. Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi