Khởi tố, bắt giam người bố bạo hành bé 4 tháng tuổi xuất huyết não ở TP.HCM

12/02/2020 09:44

Công an vừa bắt giữ đối tượng bạo hành bé 4 tháng tuổi đến xuất huyết não, gãy 2 chân ở TP.HCM.

khởi tố, bắt giam người bố bạo hành bé 4 tháng tuổi xuất huyết não ở tp.hcm
Bé K. đang được chăm sóc tại BV.

Sáng 12/2, Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, Q.9) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Các quyết định này được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Tiến là người cha đã bạo hành cháu C.M.K. (4 tháng tuổi, con ruột của Tiến) đến xuất huyết não, gãy chân... khiến dư luận phẫn nộ. Quá trình điều tra, công an xác định cháu C.M.K. bị thương tích 37% và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Theo điều tra, khoảng 0h ngày 4/2, ông Châu Minh Hiếu (ngụ phường Long Phước, quận 9) đang ngủ tại nhà thì con ruột là Châu Minh Tiến bế theo cháu C.M.K (sinh tháng 9/2019) đến gõ cửa và nói ông Hiếu đưa K. đi cấp cứu vì bị ngã.

Ông Hiếu cùng Tiến đưa con đến BV Nhi đồng 2 để cấp cứu. Qua sơ cứu xác định cháu K. bị đa chấn thương, gãy xương đùi và chấn thương vùng trán trái.

Qua khai báo, Tiến cho biết khoảng 20h ngày 3/2, Tiến đang ở nhà thì bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị Nguyễn Hồng Tím, 21 tuổi, tạm trú phường Trường Thạnh, quận 9, mẹ cháu K.) mang cháu K. đến gửi. Lúc này, Tiến nói để Tiến trông cháu cho. Sau đó, bà Lệ đưa cháu cho Tiến rồi đi về.

Khi trông con, Tiến cho K. nằm võng ngủ. Đến 23h cùng ngày, cháu K. thức dậy và khóc nên Tiến cho cháu uống sữa, nhưng cháu vẫn khóc nên Tiến dùng tay tát vào má và đánh vào mông cháu nhưng cháu vẫn tiếp tục khóc.

Trong cơn giận dữ, Tiến dùng tay đưa cái võng thật mạnh rồi giật lại bất ngờ dẫn đến việc cháu bé đang nằm trên võng bị té xuống đất khiến cháu bị nấc và khó thở.

Theo hồ sơ, Tiến từng đi trường cai nghiện bắt buộc trong gần một năm (từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2018), sau đó về địa phương.

Ngoài ra, đến tháng 1/2020, Tiến lại tiếp tục sử dụng ma túy nên Công an phường Long Phước cùng với Công an quận 9 đã hoàn thành hồ sơ để đề nghị áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật đối với Tiến.

Ninh Sự