Khởi tố, bắt tạm giam chủ mưu nhóm côn đồ đập phá quán dê nổi tiếng Đà Nẵng

09/11/2019 11:09

Không ép được chủ quán lấy hàng của mình, Tú gọi đồng bọn đến đập quán. Tại cơ quan công an, các đối tượng còn khai man để tránh tội cho Tú.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ mưu nhóm côn đồ đập phá quán dê nổi tiếng Đà Nẵng 1
Các đối tượng đập phá quán dê Nghĩa bị camera ghi hình lại

Sáng 9/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Mai Xuân Tú (1970, trú tổ 31, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Tú được xác định là chủ mưu nhóm côn đồ đập phá quán dê Nghĩa trên địa bàn phường Mỹ An.

Kết quả điều tra ban đầu, Tú là chủ cơ sở nước đá Thành Công tại đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Mỹ An). Tối 19/10, Tú cùng 2 thanh niên đến nhậu tại quán Dê Nghĩa do anh Nguyễn Hữu Nghĩa làm chủ.

Tại đây, Tú gặp anh Nghĩa nói chuyện và buộc anh này phải mua nước đá do cơ sở Tú sản xuất. Tuy nhiên, anh Nghĩa không đồng ý vì đã có bạn hàng cung cấp.

Khi Tú có lời lẽ đe dọa, anh Nghĩa chấp nhận sẽ lấy 50% nước đá của Tú nhưng Tú không đồng ý, buộc Nghĩa phải lấy đủ 100%, nếu không sẽ cho người đến đập phá quán.

Không ép được anh Nghĩa, khoảng 20h cùng ngày, Tú điện thoại cho Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý (SN 1979, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Phan Minh Ân (1982, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) đi đập phá quán Dê Nghĩa và lấy 2 tuýp sắt đưa cho đồng bọn.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ mưu nhóm côn đồ đập phá quán dê nổi tiếng Đà Nẵng 2
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Mai Xuân Tú

Tiếp đó, Lợi, Quý, Ân đến quán Dê Nghĩa đập phá tài sản. Riêng Lợi còn dùng tay đánh nhân viên quản lý quán là anh Nguyễn Hữu Ân (SN 1990, trú quận Ngũ Hành Sơn).

Trong lúc nhóm côn đồ đập phá tài sản thì vợ Lợi nghe tin, gọi điện cho Trần Kim Quý (SN 1979, trú phường Phước Mỹ) nhờ đến xem tình hình. Khi Quý đến nơi thì nhân viên quán Dê Nghĩa đã đóng cửa chính nên Quý trèo cửa sổ chui vào trong, dùng tay kéo cửa chính để Lợi cùng đồng bọn thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Quý không mở được cửa nên cả nhóm leo cửa sổ thoát ra ngoài.

Sau khi công an vào cuộc truy xét, 4 đối tượng trên đến cơ quan công an trình diện. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai man nhằm trốn tội cho chủ mưu là Mai Xuân Tú.

Các đối tượng khai, chiều 19/10, cả 4 đối tượng sau khi đi đám cưới về thì ghé vào quán Dê Nghĩa để nhậu. Trong quá trình gọi món, ngồi đợi mồi và bia, do quán đông nên phục vụ chậm, các đối tượng trên cho rằng nhân viên của quán phục vụ không đàng hoàng, có thái độ không tốt nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, cả 4 đối tượng bỏ về, nhưng do bực tức chuyện vừa xảy ra nên Lợi rủ cả nhóm quay lại đập phá quán.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân