Khởi tố, bắt tạm giam "đôi tình nhân" hết tiền rủ nhau đi cướp

16/08/2018 07:03

Phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với “đôi tình nhân” hết tiền tiêu xài rủ nhau đi cướp

khởi tố, bắt tạm giam "đôi tình nhân" hết tiền rủ nhau đi cướp

Khởi tố, bắt tạm giam "cặp tình nhân" hết tiền rủ nhau đi cướp.

Ngày 16/8, thông tin từ VKSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Kiên (SN 2001, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (SN 1996, trú tại Khu tập thể Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

>>> Xem video: "Cặp tình nhân" hết tiền rủ nhau vào shop quần áo, dùng dao đi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian làm thuê tại TP. Hà Nội, Kiên quen biết với Phương (đang là sinh viên trường sân khấu điện ảnh) cả hai đã nảy sinh quan hệ yêu đương và thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng.

Khi phát hiện ra mối quan hệ này gia đình Kiên ngăn cản. Vào ngày 25/7, Phương đón xe khách đi từ TP Hà Nội vào TP Nha Trang để gặp Kiên. Sau đó, cả hai đi xe khách đến TP. Đà Lạt chơi. Đến sáng 1/8, Kiên và Phương đón xe về TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, cả hai thuê phòng nhà nghỉ trên đường Lý Tự Trọng để ở.

Đến ngày 2/8, cả hai đi đến siêu thị Coop Mart mua đồ, Kiên mua một con dao thái lan mục đích để phòng thân. Nhưng do hết tiền tiêu xài nên Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sáng 3/8, Kiên một mình đi bộ trên các tuyến đường TP Buôn Ma Thuột, để quan sát tìm địa điểm phù hợp để thực hiện hành vi cướp, khi đi bộ tới đường Ngô Quyền thì Kiên thấy một Shop quần áo chỉ có chị Đặng Thị Thùy Trang đang bán hàng một mình, nên vào trong quan sát một lúc thì Kiên đi về nhà nghỉ nói với Phương: “Mình hết tiền rồi, anh thấy một Shop đồ chỉ có một mình chị chủ, mình đến đó dùng dao uy hiếp để lấy tiền”. Sau đó, Kiên lấy dao bỏ vào túi quần cả hai đi bộ đến Shop, trên đường đi Kiên nói: “Em vào Shop rồi đánh lạc hướng chị chủ, anh từ phía sau sẽ bịt miệng rồi dùng dao de dọa lấy tiền”.

khởi tố, bắt tạm giam "đôi tình nhân" hết tiền rủ nhau đi cướp

Toàn bộ quá trình phạm tội của Kiên và Phương đã bị camera an ninh tại shop quần áo ghi lại.

Đến khoảng 19h cùng ngày cả hai vào Shop quần áo trên, Phương giả vờ chọn đồ và được chị Trang lại tư vấn, lúc này Kiên từ phía sau lao tới bịt miệng chị Trang rồi đâm liên tiếp vào người chị Trang, bị đâm đau nên chị Trang vùng vẫy thoát được ra ngoài hô “Cướp Cướp”. Toàn bộ quá trình phạm tội của Kiên và Phương đã bị camera an ninh tại shop quần áo ghi lại.

Gây án xong, Phương sợ nên đã chạy ra ngoài, còn Kiên sau đó vứt dao tại Shop cùng Phương chạy về nhà nghỉ thay đồ, một lúc sau Kiên đón taxi đi tới nhà người thân mượn được 200.000 đồng rồi quay lại nhà nghỉ. Đến sáng ngày 4/8, cả hai đón xe khách đi TP Nha Trang, sau đó cả hai đã kể toàn bộ sự việc cho người thân gia đình của Kiên biết. Sau khi biết chuyện, người thân đã đưa Kiên và Phương đến cơ quan công an đầu thú.

khởi tố, bắt tạm giam "đôi tình nhân" hết tiền rủ nhau đi cướp

Nhân viên của shop quần áo bị Kiên dùng dao thái lan đâm bị thương tích 12%.

Tại kết bản kết luận pháp y thương tích số: 929/PY-TgT ngày 04/8/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk, kết luận: Chị Trang bị đa thương, tổn thương gân cổ tay và ngón tay trái với tỷ lệ thương tích: 12% tổn thương sức khỏe.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hùng