Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ 52 tuổi lừa đảo chiếm đoạt 474 triệu

23/04/2020 11:14

Lấy trước 20% số tiền 4 người đã đầu vào 1 công ty để lấy lại tiền, nhưng người phụ nữ không thu hồi được tiền cũng không trả số tiền 474 triệu.

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thúy về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: C.Q

Sáng 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ cơ quan chức năng, năm 2017, bà Trần Thị Minh Thuý thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (SN 1964), Trần Thị Thiện Thuý (SN 1960), Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963, cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế) về việc sẽ lấy lại tiền 4 người này đã đóng góp đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn, có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu bà Nguyệt, Thiện Thuý, bà Mỹ và ông Kế phải đưa trước 20% số tiền đã đầu vào Công ty TNHH Thái Tuấn và nếu không lấy lại được thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền. Bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thuý với tổng số tiền là 474 triệu đồng.

Tuy nhiên, bà Minh Thuý không thu hồi được tiền cho những người này đồng thời không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng. Cuối năm 2018, bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý đến Công an TP Huế.

Sau thời gian tích cực xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thuý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Duy Lợi