Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi can giết người giấu xác trong bê tông

23/05/2019 18:31

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi can giết người giấu xác trong bê tông...

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi can giết người giấu xác trong bê tông 1
Hai mẹ con Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) và Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), trong số các nghi phạm bị khởi tố, bắt tạm giam

Chiều 23/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ TP. HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (tức Lê Phú Hạnh, 40 tuổi, ngụ TP. HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) về tội “giết người”.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2018, nhóm người gồm 4 nghi can và 2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) do Hà làm trưởng nhóm đã thuê căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để cả nhóm tu luyện pháp luân công.

Đến tháng 12/2018, Phạm Thị Thiên Hà đưa cả nhóm đến khu du lịch Bình Châu tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa -Vũng Tàu), thuê một vila để tu luyện.

Trong quá trình tu luyện tại đây, nạn nhân Linh được cho là không chịu nổi khổ cực như phải nhịn ăn uống nên đã nhảy lầu bỏ trốn. Nhóm nghi can khai nhận do thấy anh Linh bị thương nên cả nhóm đưa ông Linh vào phòng mà không trình báo cơ quan chức năng, sau đó nạn nhân tử vong.

Khoảng 20 ngày sau, cả nhóm đưa thi thể ông Linh quay trở lại căn nhà đã thuê trước đó tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho vào thùng nhựa, dùng xác trà tẩm liệm, dán băng keo phía ngoài đặt trong phòng ngủ rồi cả nhóm tiếp tục tu luyện.

Cũng tại căn nhà này, anh Thành bị các đối tượng sát hại. Các nghi can khai, do thấy anh Thành có biểu hiện “động niệm”, không tuân theo nguyên tắc của nhóm. Chẳng hạn như, anh Thành nhìn lén Hà và Thảo lúc tắm, ngủ, không chịu ăn uống kham khổ mà ra ngoài mua đồ ăn… nên nhốt anh này trong phòng ngủ để tự tu luyện.

Sau đó, các nghi can mua súng điện về để thực hiện ý định giết chết nạn nhân nhưng không sử dụng được. Cả nhóm bàn bạc rồi đi mua một bình ắc quy và kích điện. Nói là đưa tay ra cửa để châm cứu nhưng khi anh Thành làm theo thì bị Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh, Hà dùng sợi dây siết cổ nạn nhân cho đến chết, bỏ thi thể nằm trong phòng.

Do không thể tiếp tục tu luyện vì mùi hôi, mấy ngày sau nhóm này dọn đến thuê khách sạn (ở TP. Thủ Dầu Một) và bị công an bắt giữ khi chuẩn bị rời đi nơi khác.

Mai Huyên