Khởi tố thầy giáo bị "tố" sàm sỡ nhiều nữ sinh ở Cà Mau

29/05/2019 14:02

Sau gần 1 năm kể từ khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với thầy giáo bị "tố" sàm sỡ nhiều nữ sinh.

Khởi tố thầy giáo bị
Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau), nơi ông Sơn công tác. Ảnh: Gia Minh

Ngày 29/5, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Viện KSND huyện Thới Bình (Cà Mau) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Tô Hoàng Sơn, giáo viên dạy môn Hóa học của trường THCS thị trấn Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Như Báo Giao thông đã có nhiều bài viết phản ánh trước đó, khoảng tháng 5/2018, dư luận ở Cà Mau “dậy sóng” việc nhiều phụ huynh có con em học tại trường THCS thị trấn Thới Bình “tố” ông Tô Hoàng Sơn, đã nhiều lần thực hiện hành vi sàm sỡ, xâm phạm thân thể nhiều nữ sinh lớp 8, 9, trong lúc dạy học thêm tại nhà riêng, lúc các em học thêm môn Hóa học (năm học 2017-2018) do ông Sơn trực tiếp giảng dạy.

Theo đơn tố, nhiều phụ huynh cho biết, trong thời gian các cháu học thêm tại nhà thầy Sơn để nâng cao kiến thức môn Hóa học, thầy giáo này có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực các cháu gái.

Những phụ huynh này cho rằng, hành vi của thầy Sơn đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Đồng thời, những việc của thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý của học sinh, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập.

Trước phản ứng quyết liệt của nhiều phụ huynh, ông Sơn cũng đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh.“Tôi xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn”, ông Sơn thể hiện trong tường trình.

Qua điều tra, ngày 18/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự.

Ngày 20/2/2019, Công an huyện Thới Bình quyết định khởi tố bị can đối với Tô Hoàng Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và đề nghị Viện KSND huyện Thới Bình phê chuẩn.

Ngày 14/3/2019, Viện KSND huyện Thới Bình ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình, do xác định hành vi của ông Sơn không cấu thành tội phạm.

Đến ngày 5/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình có văn bản kiến nghị gửi đến Viện KSND tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét lại quyết định của Viện KSND huyện Thới Bình về việc hủy bỏ quyết định khởi tố bị can.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án và trực tiếp bổ sung chứng cứ, Viện KSND tỉnh Cà Mau xét thấy, hành vi của ông Sơn đủ yếu tố cấu thành tội phạm và việc khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình là có căn cứ, nên đã ra quyết định hủy bỏ khởi tố bị can của Viện KSND huyện Thới Bình.

Sau đó, Viện KSND huyện Thới Bình đã quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình giải quyết theo thẩm quyền.

Gia Minh

Gia Minh