Nữ giám đốc lừa đưa người sang Mỹ định cư, chiếm đoạt cả trăm nghìn USD

30/10/2019 18:44

Chiều 30/10, Công an Thừa Thiên - Huế cho biết vừa triệt phá đường dây đưa người trái phép sang Mỹ theo hình thức du lịch.

nữ giám đốc lừa đưa người sang mỹ định cư, chiếm đoạt cả trăm nghìn usd
Đối tượng Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. Ảnh: ANTV

Cơ quan công an đã khởi tố các đối tượng Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú tại tỉnh Thừa Thiên- Huế) về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trước đó, biết gia đình ông Lại Đình T. ở xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế) muốn cho con trai định cư ở Mỹ, nhóm người này tìm đến đưa ra những hứa hẹn bảo đảm đưa được người sang Mỹ. Các đối tượng nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông T. đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó tổ chức vượt biên sang đất Mỹ.

Ông T. đã giao hơn 36.000 USD cho nhóm này để lo thủ tục, nhưng sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông T. làm đơn tố cáo. Theo Công an Thừa Thiên- Huế, đến nay đơn vị cũng đã xác định được 4 nạn nhân của đường dây này, người đóng ít nhất là 21.000 USD.

Hiện, vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép này đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Duy Lợi