Khởi tố chủ quán karaoke cháy khiến 13 người chết

12/11/2016 11:54

Khởi tố chủ quán karaoke và 2 bị can khác vì Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

khởi tố chủ quán karaoke cháy khiến 13 người chết

Quán karaoke bị cháy lan sang nhiều nhà bên cạnh

Sáng nay (12/11), Công an Hà Nội công bố đã khởi tố 3 bị can để điều tra trách nhiệm liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người chết, 4 ngôi nhà 8 tầng bị thiêu rụi.

Các bị can bao gồm Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội), Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, 54 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Hoàng Văn Tuấn (23 tuổi, ở Nghệ An). Cả ba cùng bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, theo điều 240 Bộ luật hình sự 2009, theo Pháp luật TP. HCM.

Hiện cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam đối với Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn. Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem thêm video:

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Diệu Linh đã đưa quán karaoke vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Linh thay đổi thiết kế, không kiểm tra giám sát trong quá trình thi công, cho lắp đặt biển quảng cáo che kín mặt tiền...

Thợ hàn Hoàng Văn Tuấn chưa được huấn luyện về an toàn lao động, dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề để cắt dẫn đến lửa bén vào bên trong và gây cháy.

Lê Thị Thì là chủ sử dụng lao động trực tiếp, biết rõ công việc hàn có thể dẫn đến cháy nổ nhưng không có biện pháp phòng chống.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 13h 30 phút, ngày 1/11 xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke địa chỉ 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội rồi lan sang 3 ngôi nhà cùng cao 8 tầng bên cạnh. Sau 7 tiếng chữa cháy, lực lượng chức năng đã đưa 13 thi thể ra ngoài.

Mai Anh (Tổng hợp)