Thứ Hai, 27/01/2020 01:43:27 Hotline: 0901 514 799

Khởi tố cựu Chủ tịch TP Phan Thiết do sai phạm liên quan đất đai

16/12/2019 17:34

Trong thời gian đương chức, cựu Chủ tịch TP Phan Thiết ký quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất sai quy định.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Đỗ Ngọc Điệp.

Chiều 16/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, cựu Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết. Ông Điệp bị khởi tố về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Hiện ông Điệp vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết và các cơ quan liên quan đang làm các thủ tục để HĐND TP Phan Thiết họp thông qua việc bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết của ông Điệp.

Được biết, ông Đỗ Ngọc Điệp, trong thời gian giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết từ năm 2016-2018, đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của nhiều xã không đúng với quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

Trước đó, vào giữa tháng 9, cơ quan công an cũng khởi tố bắt giam ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP. Phan Thiết vì đã ký Quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện bắt giam 2 người khác là Phạm Thanh Thái, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết và Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Châu Minh