Khởi tố đối tượng chém chết anh họ rồi thản nhiên lên giường ngủ

12/01/2017 18:11

Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố đối tượng chém chết anh họ tại nhà rồi thản nhiên lên giường ngủ.

khởi tố đối tượng chém chết anh họ rồi thản nhiên lên giường ngủ
Đối tượng Trần Miện Ngọc nghi bị tâm thần khi ra tay chém chết anh họ rồi thản nhiên lên giường ngủ.

Đối tượng Trần Miện Ngọc (SN 1994, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người”.

Theo Đại tá Dũng, quá trình làm việc với cơ quan công an, Ngọc có những biểu hiện như người tâm thần, hành động và lời nói không ổn định. “Cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục để đưa Ngọc đi giám định tâm thần”, Đại tá Dũng thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 2/1, Trần Miện Ngọc bất ngờ dùng dao chặt vào vùng cổ sau gáy anh Nguyễn Văn Thông (SN 1998, trú TP Vinh, Nghệ An, anh họ của Ngọc) khi anh này đang ngồi xem máy tính trong nhà.

Phát hiện vụ việc, ông Trần Văn Còn (SN 1955, cha ruột Ngọc) giành lấy con dao từ tay Ngọc đem cất giấu rồi nhanh chóng đưa anh Thông đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thông đã tử vong.

Điều bất ngờ là sau khi gây án, Ngọc thản nhiên đi vào phòng rồi lên giường nằm ngủ cho đến khi bị Công an quận Cẩm Lệ bắt giữ. Theo các cán bộ điều tra, Ngọc tỏ ra vô cùng bình thản khi làm việc với công an. Người nhà Ngọc còn cho biết, ngay sau khi chém anh Thông, Ngọc bắt vợ quỳ xuống đất rồi hỏi “hài lòng chưa”.

Tại cơ quan công an, kết quả kiểm tra (test) nhanh cho thấy Ngọc không sử dụng ma túy. Theo gia đình nghi can, Ngọc và anh Thông không hề có mâu thuẫn, thậm chí còn khá thân thiết với nhau. Tuy vậy, Ngọc có nhiều biểu hiện lạ như đi lang thang, hay khóc, thắp hương khắp nơi và thường xuyên bỏ ăn.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Xem thêm clip Phá dỡ trụ sở báo Đà Nẵng, 3 người thương vong:

Tấn Việt