Khởi tố đối tượng chém công an phường trọng thương

12/05/2016 16:45

Công an quận Cái Răng, Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng chém công an phường trọng thương.

khởi tố đối tượng chém công an phường trọng thương

Hung khí Nguyễn Anh Văn dùng để chém trọng thương cán bộ công an phường Tân Phú 

Ngày 12/5, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Anh Văn (52 tuổi, ngụ khu vực Phú Thắng, phường Tân Phú) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Văn là đối tượng đã dùng dao chém trọng thương Thượng úy Lê Quốc Dũng, cán bộ Công an phường Tân Phú.

Kết quả điều tra xác định, tối 2/5, sau khi nhậu về, Văn quậy phá, đánh đập và đuổi vợ ra khỏi nhà. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường Tân Phú đã phân công Thượng úy Lê Quốc Dũng cùng với một Cảnh sát khu vực xuống hiện trường xử lý.

Trong lúc khuyên ngăn, Văn bất ngờ dùng dao yếm (dài 50 cm, bản rộng) chém vào vùng cổ phải Thượng úy Dũng gây đứt động mạch đốt sống phải. Nhờ đồng đội cùng người dân băng bó, cầm máu chuyển viện cấp cứu kịp thời và được bác sĩ tích cực cứu chữa, Thượng úy Dũng không nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe đang hồi phục.

Tối cùng ngày, Văn đến chốt dân phòng cách nhà khoảng 40m đầu thú. Trong lúc làm việc với công an, Văn có biểu hiện nôn ói và lịm dần. Nghi Văn uống thuốc sâu nên công an đã chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã súc rửa dạ dày, điều trị đặc hiệu nên 3 ngày sau, Văn được cho xuất viện phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Văn khai sau khi đuổi vợ ra khỏi nhà, nghi phạm uống thuốc sâu nhằm mục đích tự tử trước khi lực lượng Công an đến hiện trường khuyên ngăn.

Liên quan đến hành vi dùng dao chém trọng thương Công an phường Tân Phú, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định thương tật để bổ sung hồ sơ.

Hồng Thuỷ