Khởi tố đối tượng dùng dao tấn công, đập phá xe của CSGT Bắc Kạn

04/01/2020 09:25

​​​​​​​Bị phát hiện, truy đuổi vì vận chuyển thớt nghiến trái phép, các đối tượng đã tấn công, đập phá phương tiện của lực lượng CSGT.

khởi tố đối tượng dùng dao tấn công, đập phá xe của csgt bắc kạn
Chân dung đối tượng Ngô Văn Nó.

Ngày 4/1, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết ngày 3/1, Công an huyện Chợ Mới đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Văn Nó (34 tuổi, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) về tội "Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 2h30, ngày 25/12/2019, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đang tuần tra trên tuyến QL3, đoạn từ TP Bắc Kạn đi huyện Chợ Mới, phát hiện 3 đối tượng điều khiển 3 mô tô chở theo nhiều bao tải hàng nghi là thớt nghiến. Tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng dừng xe kiểm tra nhưng các đối tượng không chấp hành, tiếp tục bỏ chạy; chèn ép xe ô tô tuần tra của lực lượng CSGT.

Khi đến đoạn đường thuộc thôn Nà Quang, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, lực lượng CSGT đã ép được 1 đối tượng vào lề đường nhưng đối tượng này đã bỏ cả xe lẫn hàng chạy trốn vào rừng. Khoảng 2 phút sau có 2 đối tượng đi trước đã quay lại và dùng dao tấn công lực lượng CSGT, đập phá xe ô tô của tổ tuần tra làm vỡ 2 kính xe bên phụ, phía sau bên lái và một đèn hậu, sau đó lên xe mô tô tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường, thu giữ 11 bao tải chứa 105 chiếc thớt nghiến các loại.

Quá trình điều tra, đã làm rõ Ngô Văn Nó cùng 2 em ruột của mình là Ngô Văn Tính (28 tuổi); Ngô Văn Sỉ (22 tuổi) cùng trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tham gia tấn công, đập phá phương tiện của CSGT.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã vận động Ngô Văn Nó ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

PV