Khởi tố hình sự vụ côn đồ xông vào quán chém 5 người bị thương

11/10/2019 06:17

Công an TP. Đà Lạt đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phước (44 tuổi, trú tại TP. Đà Lạt) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Xe taxi Phước dùng chở người đi gây án

Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, khoảng 11h45' ngày 30/9, Nguyễn Văn Phước (44 tuổi, ngụ phường 9, TP. Đà Lạt) lái taxi cùng Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi, ngụ TP. Đà Lạt) điều khiển ô tô khác chở gần 10 người mang theo dao, kiếm đến trước quán Thuận Phát (phường 6, TP. Đà Lạt) lao vào trong chém người.

Trong vòng một phút, nhóm trên chém 5 người trong quán ăn bị thương rồi lên xe rời khỏi hiện trường. Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Trong đó có một nạn nhân bị chém đứt lìa cẳng tay trái.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Hung khí gây án của nhóm côn đồ

Qua điều tra, công an bắt giữ Phước. Khám xét xe của tên này, công an thu giữ một cây kiếm bằng kim loại dài 70 cm, 1 cây gậy bóng chày.

Nguyên nhân ban đầu là do người thân của Phước và Hùng có vay nóng của nhóm người đang kinh doanh tại quán ăn Thuận Phát. Thời gian gần đây, người thân của Phước thường xuyên bị hăm dọa, khủng bố. Do đó, Phước đã gọi thêm Hùng và những người khác đến quán trên để "xử lý".

Đến ngày 10/10, Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Nguyễn Văn Phước để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Văn Tư