Khởi tố kẻ “ảo giác” chém vợ, giết con 2 tuổi vào ngày 8/3

15/03/2018 15:48

Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy, đối tượng mang dao về nhà chém vợ, giết con gái 2 tuổi.

khởi tố kẻ “ảo giác” chém vợ, giết con 2 tuổi vào ngày 8/3

Đối tượng Lương Văn Hùng say khi gây án dùng dao tự chém nhiều nhát vào đầu mình.

Ngày 15/3, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công An Nghệ An cho biết cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lương Văn Hùng (24 tuổi, tên thường gọi Lương Phò Nót, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) để điều tra hành vi Giết người.

Hùng được xác định là kẻ đã ra tay chém vợ, giết con gái 2 tuổi sau khi bị ảo giác vì dùng ma túy. Đối tượng Hùng sau đó cũng tự dùng dao chém vào đầu mình nhiều nhát để tự tử nhưng bất thành. Do đối tượng gây án có hành vi man rợ nên cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Nghệ An gọi vụ án này là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, rạng sáng ngày 8/3, Hùng sử dụng ma túy và bị ảo giác. Trong lúc bực tức vì vợ là Moong Mẹ Minh (29 tuổi) đưa thầy cúng về nhà làm vía cho mình, người đàn ông 24 tuổi đã cầm dao quắm chém liên tiếp vào người vợ đang ngủ.

Bị chém bất ngờ, chị Minh hoảng loạn, bỏ chạy thoát ra ngoài kêu cứu rồi ngất xỉu. Riêng Hùng thấy con gái 2 tuổi khóc liền cầm dao sát hại luôn đứa trẻ. Sau đó, Y tự dùng dao chém vào đầu tự sát.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân cùng lực lượng chức năng có mặt, đưa hai vợ chồng Hùng đi cấp cứu, còn cháu bé tử vong.

Sau nhiều ngày nằm viện điều trị, cơ quan điều tra đã lấy lời khai hung thủ. Anh ta khai nhận trước đó được người anh rể cho mấy viên ma túy tổng hợp. Khi sử dụng Hùng bị “ảo giác” thấy nhiều con ma đuổi mình ra khỏi nhà rồi dẫn đến hành động trên.

Được biết, đến nay sức khỏe của chị Minh đã ổn định, các bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết bệnh nhân có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Văn Thanh