Khởi tố kẻ cầm búa đập chết em ruột vì con gà thiếu cân

15/04/2018 09:27

Đối tượng cầm búa đập chết em ruột chỉ vì con gà thiếu cân đã bị khởi tố.

Khởi tố kẻ cầm búa đập chết em ruột vì con gà thiếu cân 1

Đối tượng Dương Minh Sơn

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Dương Minh Sơn để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, trưa 7/4, Dương Minh Sơn (SN 1957) xảy ra mâu thuẫn với em trai là ông Dương Minh Công. Nguyên nhân của án mạng được nhận định là xuất phát từ việc hai con gà bị cân thiếu.

Theo đó, Dương Minh Sơn mua hai con gà để chuẩn bị làm cỗ đám giỗ ngày vào ngày 9/4. Khi mua, Sơn cân 2 con gà này có tổng trọng lượng là 3kg. Sau đó, ông Công cân lại thì không đủ trọng lượng trên nên yêu cầu ông Sơn mang gà trả lại. Từ đó, giữa hai anh em xảy ra cãi nhau do Sơn không chịu mang gà đi trả. Tiếp đó, ông Công mang gà đi thì Sơn tức giận dùng búa có cán gỗ dài đánh vào đầu em trai khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thấy vụ việc, ông Hà Văn Tiến (hàng xóm) đang ngồi trong nhà chạy ra can ngăn thì cũng bị Sơn dùng búa đánh vào đầu. Ông Tiến được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng cũng đã tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đồng thời bắt giữ Dương Minh Sơn để điều tra làm rõ vụ án.

Phúc Hưng