Khởi tố kẻ chém chú ruột nguy kịch ở Yên Bái

08/12/2020 20:22

Ngày 8/12, tin từ Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can một đối tượng về tội "Giết người".

khởi tố kẻ chém chú ruột nguy kịch ở yên bái

Đối tượng Hoàng Văn Ngọc tại cơ quan Công an

Bị can bị khởi tố về tội “Giết người” là Hoàng Văn Ngọc (SN 2000, trú tại xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên).

Trước đó, ngày 3/12, tại gia đình nhà ông Hoàng Văn Liêm (SN 1981, là bố của Ngọc) có tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai là Hoàng Văn Lân (SN 2002). Sau khi uống rượu xong, Ngọc có nói chuyện với ông Hoàng Văn Tế (SN 1973, trú cùng thôn, là chú họ của Ngọc).

Trong khi nói chuyện, hai bên xảy ra mâu thuẫn và được mọi người can ngăn. Lúc này, ông Hoàng Văn Tư (SN 1972, trú cùng thôn) chạy đến đạp vào người Ngọc ngã ra sân bê tông.

Ngay sau đó, anh Hoàng Văn Lực (SN 1989, trú cùng thôn và cũng là chú của Ngọc) cũng chạy đến can ngăn thì Ngọc quay ra vật lộn, giằng co với anh Lực.

Trong lúc rằng co, Ngọc đã cầm một đoạn gậy gỗ đập vào vùng đầu anh Lực rồi chạy vào bếp của ông Hoàng Văn Tân (là ông nội của Ngọc) lấy 1 con dao nhọn và chạy ra đến chân cầu thang nhà ông Tân vào nhặt tiếp 1 con dao khác chạy ra chân cầu thang hô mọi người tránh hết ra.

Sau đó, Ngọc dùng dao chém và đâm vào thắt lưng phía sau bên phải của ông Tế khiến ông bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên, hiện sức khỏe của ông Tế đang nguy kịch.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

An Thuỳ