Khởi tố kẻ dùng dao đâm bảo vệ Bệnh viện Sản nhi tử vong

02/07/2017 05:56

Đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào nhân viên bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hôm 30/6 đã bị khởi tố.

khởi tố kẻ dùng dao đâm bảo vệ bệnh viện sản nhi tử vong

Đối tượng Thái sau khi bị bắt giữ được công an áp giải về trụ sở.

Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thái (SN 1976, trú tại Xóm 3, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An) để điều tra tội Giết người.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 30/6, tại sân trước Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Nguyễn Ngọc Thái đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào vùng ngực và cổ anh Lô Minh Hương (SN 1958), trú ở huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An - là bảo vệ của bệnh viện.

Sau cú dao chí mạng, anh Hương gục ngay tại chỗ. Không dừng lại, đối tượng tiếp tục xông vào định đâm một bác sỹ tại khoa này nhưng đã bị bảo vệ và người dân khống chế và giao cho công an. Nạn nhân Hương được các bác sĩ hai Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An đã hết lòng cứu chữa, nhưng không qua khỏi, tử vong vào chiều 1/7.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo một số nhân viên bảo vệ và y tá tại bệnh viện này, Thái có con nhỏ đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Do nghiện ma túy nên Thái thường xuyên vào nhà vệ sinh và hút chích, một số bảo vệ, trong đó có ông Hương phát hiện thấy kim tiêm Thái vứt bừa bãi trong nhà vệ sinh nên đã nhắc nhở. Đỉnh điểm của mâu thuẫn, Thái đã thủ dao tới bệnh viện và gây án.

V.T