Khởi tố “ma men” chém Phó trạm y tế xã nhập viện

25/10/2017 15:44

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã quyết định khởi tố bị can “ma men” chém Phó trạm y tế xã nhập viện.

khởi tố “ma men” chém phó trạm y tế xã nhập viện

Quyết định khởi tố Bị can đối với Hoàng Xuân Hải

Ngày 25/10, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Xuân Hải (SN 1991, trú ở xóm 7, xã Hương Long, huyện Hương Khê). Hải bị Công an huyện Hương Khê khởi tố về tội Cố ý hành vi gây thương tích quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự.

khởi tố “ma men” chém phó trạm y tế xã nhập viện

Phó trạm y tế xã Hương Long Trần Thị Thanh Hải đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng 21h ngày 20/10, Phó trạm Y tế xã Hương Long, Trần Thị Thanh Hải đang trực tại trạm y tế thì Hoàng Xuân Hải đến để nhờ truyền nước. Do thấy Hải có mùi rượu nồng nặc nên Trạm phó đã từ chối.

Bực tức, Hải bỏ về nhà cầm theo một con dao dài khoảng 60cm quay trở lại trạm xá. Y gõ cửa phòng Trạm phó, giả vờ mua 2 bơm tiêm. 

Khi cửa phòng vừa mở, nam thanh niên 21 tuổi cầm dao chém nhiều nhát vào người chị Hải khiến chị này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị 2 vết thương ở cánh tay phải, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải, mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4 cm sâu sát xương…

khởi tố “ma men” chém phó trạm y tế xã nhập viện

Trạm Y tế xã Hương Long, nơi xảy ra vụ việc

Sau khi gây án, Hoàng Xuân Hải trốn khỏi địa phương, đến chiều 21/10 thì trở về Công an xã Hương Long đầu thú.

Theo bác sỹ Phan Văn Hải - Trưởng Trạm Y tế xã Hương Long: Theo quy định, nếu người có mùi rượu được người nhà đưa đến trạm y tế xã để thăm khám thì các nhân viên y tế cũng phải thăm khám và đưa ra các giải pháp để cấp cứu. Tuy nhiên, người có mùi rượu đến trạm y tế xã và có những hành vi không hợp tác, cố ý gây rối thì nhân viên y tế xã có quyền từ chối việc truyền nước.

Chị Trần Thị Thanh Hải sau đó được giám định thương tích, xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 17%.

Sỹ Hòa