Khởi tố nam thanh niên vác dao chém 2 CSGT

19/05/2015 14:18

Được bạn nhờ đi xin hộ giấy tờ xe, Hiếu thủ sẵn một con dao trong người tới chém CSGT.

Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Đăng Hiếu (20 tuổi, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành) về tội chống người thi hành công vụ.

Khởi tố nam thanh niên vác dao chém 2 CSGT 1
Đối tượng Hiếu tại cơ quan điều tra (Ảnh: Tri thức trẻ)

Theo cơ quan điều tra, hiếu chính là người đã dùng dao tấn công tổ CSGT đang làm nhiệm vụ khiến 2 chiến sĩ CSGT bị thương.

Cụ thể, vào khoảng 17hh30 chiều 16/5, khi Tổ CSGT của Công an huyện Yên Thành đang làm nhiệm vụ trên đường Tỉnh lộ 538, đoạn qua thị trấn Yên Thành thì phát hiện một chiếc xe máy chở 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, CSGT đã tạm giữ 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe và một chứng minh thư nhân dân của anh Phan Quang Tụ (người điều khiển xe máy). Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, Nguyễn Văn Phương (một trong 3 người nêu trên) điện thoại cho người bạn tên là Trần Đăng Hiếu để nhờ Hiếu cùng đi đến CSGT để xin hộ giấy tờ cho Tụ.

Tiếp đó, Hiếu và Phương đã đến gặp tổ CSGT để xin lại giấy tờ nhưng không được. Bực tức, Hiếu đã bỏ đi vào quán phở gần đó rồi lấy 1 con dao tông giấu vào trong người và tiếp tục quay lại chỗ CSGT để xin giấy tờ.

Bị tổ tuần tra từ chối lần thứ 2, Hiếu bất ngờ rút con dao giấu sẵn trong người lao, đến chém liên tiếp vào các chiến sĩ CSGT. Hậu quả, 2 chiến sĩ cảnh sát bị thương phải vào viện cấp cứu. Sau khi gây án, cả 2 đối tượng Hiếu và Phương bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến ngày 17/5, đối tượng Hiếu đã đến Công an huyện Yên Thành để đầu thú.

Hiện công an huyện Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ sớm đưa đối tượng Hiếu ra xử lý trước pháp luật.

Văn Thanh