Khởi tố người đàn ông dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư

29/06/2020 11:32

Đối tượng có hành vi dâm ô một bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư ở Hà Nội đã bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố người đàn ông dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ dâm ô bé trai 8 tuổi trong tại khu chung cư

Sáng 29/6, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dương Thế H. (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 146 Bộ luật hình sự.

Trước đó, khoảng 21h tối 17/6, trong quá trình di chuyển thang máy cùng một bé trai tại tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), ông H. đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận sinh dục của bé.

Nghi ông H. có mục đích dâm ô, gia đình bé trai đã trình báo sự việc tới chính quyền sở tại vào cuộc làm rõ sự việc.

Ngày 18/6, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông H., sau khi người này thừa nhận đã có hành vi dâm ô bé trai.

Được biết, sau khi khởi tố, tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an quận Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát.

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an TP.Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Văn Huế