Khởi tố người đàn ông tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

05/08/2020 11:42

Công an Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố đối với người đàn ông tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào giữa đại dịch Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lực lượng chức năng khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Ảnh: Công an Quảng Trị

Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Trước đó, vào ngày 13/7 vừa qua, Công an nước bạn Lào trao trả 7 công dân Việt Nam cho các cơ quan chức năng Việt Nam, vì những người này đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Lào. Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối ngày 27/7, Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Cao Xuân Trường; cùng với Hồ Tằng (SN 1972) và Hồ Dài (SN 1995) - là hai cha con, trú tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (Lào) đang ở nhà của Cao Xuân Trường. Những người này chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (SN 1984, trú tại xã Đức Thủy, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào, trong thời điểm các cửa khẩu đều đóng cửa, do dịch bệnh Covid-19.

Đông Hiền