Người phụ nữ không chịu đo thân nhiệt, tát công an ở Hải Phòng bị khởi tố

04/04/2020 18:15

Không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát cả công an, đối tượng Vân đã bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Vân tại cơ quan công an

Chiều 4/4, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân (SN 1977 ở số 92 đường Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 9h45 ngày 3/4, tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô quyền, TP Hải Phòng nơi có bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào. Tại thời điểm trên, đối tượng Vân đi qua chốt kiểm tra để vào lấy xe.

Khi được tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, người phụ nữ này không đồng ý, đôi co, hất máy đo và lấy xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, đối tượng Vân quay trở lại và có lời lẽ to tiếng với tổ công tác. Các thành viên của chốt kiểm soát y tế đã báo cáo UBND và Công an phường Đồng Quốc Bình đến giải quyết.

Khi cảnh sát khu vực yêu cầu đối tượng chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt, Vân nhất quyết không chấp hành mà còn có hành vi giật khẩu trang và tát một cán bộ công an phường. Ngay sau đó, người phụ nữ đã bị đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, Vân bày tỏ sự ân hận, thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đức Tâm