Khởi tố nhóm 9X chuyên giật đồ trên QL1A qua Nghệ An

20/06/2017 15:48

Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 9X chuyên cướp giật tài sản trên QL1A Nghệ An.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhóm cướp 9x tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Quang San (SN 2000); Trần Văn Quân (SN 1999); Ngô Văn Hùng (SN 1993); Bùi Văn Hoàng (SN 1999) đều trú tại xóm 6, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu.

Theo cơ quan công an, thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Diễn Châu liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản có giá trị trên quốc lộ 1A. Các vụ việc được người bị hại trình báo đến công an huyện. Xét thấy tính chất manh động, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội gây nguy hiểm cho quần chúng nhân dân, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng vào cuộc, xác lập chuyên án mang bí số 0617CG để đấu tranh triệt xóa nhóm cướp này.

Qua quá trình điều tra và xác minh, đến ngày 11/6, Công an huyện Diễn Châu đã phá chuyên án 0617CG, bắt 4 được đối tượng nêu trên. Điều đáng nói cả 4 đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ nhưng đã thực hiện hành vi phạm tội một cách liều lĩnh.

Bước đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện 3 vụ cướp giật, 1 vụ trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe máy.

Công an huyện Diễn Châu hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Văn Thanh