Khởi tố nhóm thanh niên gây náo loạn nhiều tuyến phố ở TP.HCM

05/11/2020 11:44

Do mâu thuẫn trong lúc vui chơi trong quán bar Shamba, nhân viên quán bar và khách cầm hung khí rượt đuổi đánh nhau qua nhiều tuyến phố quận 1.

khởi tố nhóm thanh niên gây náo loạn nhiều tuyến phố ở tp.hcm
Nhóm đối tượng trong vụ ẩu đả giữa nhân viên quán bar Shamba và khách.

Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định Khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Thụ Phú (19 tuổi, ngụ quận 5), Lưu Sùng Vinh (24 tuổi, ngụ quận 9), Nguyễn Văn Lâm (19 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Vũ Thị Hải Vân (24 tuổi, quê Gia Lai), Châu Mạnh Phát (19 tuổi, ngụ quận 4), Nguyễn Minh Quân (17 tuổi, ngụ quận 8), Trương Lê Hoàng Nhân (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Khuya ít ngày trước, Nguyễn Phan Thanh Tùng cùng hai người bạn đến quán bar Shamba trên đường Ngô Văn Năm, phường Bến Nghé để vui chơi. Sau đó, nhóm này bị Trần Thụ Phú (nhân viên quán bar) nhắc nhở do đùa giỡn trong quán.

Phú đã dùng tay không đánh Tùng nhưng được quản lý can ngăn và giảng hòa. Bực tức, Tùng liên lạc với 4 người bạn khác đến giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến nơi, hai người bạn của Tùng đi vào bên trong, một người cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu nhân viên Lưu Sùng Vinh. Sau đó, nhóm này liền bị nhóm nhân viên gồm Phú, Vinh, Lâm và Vũ Thị Hải Vân (bạn gái Vinh) đánh trả.

Không thể chống trả, nhóm bạn của Tùng bỏ chạy khỏi quán và đến trước ngã ba đường Ngô Văn Năm - Lê Thánh Tôn, quận 1 để gặp hai người bạn đang đứng đợi, còn Tùng còn kẹt lại trong quán, bị nhóm nhân viên đánh gây thương tích ở mặt.

Sau đó, Tùng chạy thoát được đến địa điểm nhóm bạn mình đang đứng chờ. Lúc này, Lâm gọi điện rủ thêm 3 nhân viên của quán The Room (cùng chung hệ thống với quán bar Shamba, trên đường Nguyễn Đình Chiểu) gồm Châu Mạnh Phát, Nguyễn Minh Quân, Trương Lê Hoàng Nhân chạy đến hỗ trợ.

Khi đến nơi, các đối tượng vào khu vực bếp lấy dao, cầm theo chai thuỷ tinh, nón bảo hiểm, gậy 3 khúc tiếp tục đuổi đánh nhóm của Tùng.

Lúc này, nhóm Tùng bỏ chạy, nhóm nhân viên đuổi theo một người bạn của Tùng qua các tuyến đường từ đường Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn, Chu Mạnh Trinh, Lý Tự Trọng đánh gây thương tích.

Đến ngày 30/10, Công an phường Bến Nghé tiến hành bắt giữ các đối tượng, đưa về trụ sở điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thúy Vy