Khởi tố tài xế xe ô tô con đâm chết 3 cháu bé trên đường huyện ở Hà Tĩnh

03/08/2019 09:52

Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố tài xế điều khiển xe ô tô con đâm chết 3 cháu nhỏ trên đường huyện 124.

khởi tố tài xế xe ô tô con đâm chết 3 cháu bé trên đường huyện ở hà tĩnh
Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 3/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Lê Viết Đường, Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 18h40 ngày 9/7, xe ô tô BKS 30E - 413.82 do anh Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển đi trên đường ĐH124. Khi xe đi đến Km 4 (thuộc địa phận xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) thì xảy ra va chạm với xe máy điện (chưa có BKS) trên xe có 3 cháu gồm: Nguyễn Thị Hiền (SN 2007), Nguyễn Thùy Dung (SN 2007), Trần Hữu Đăng (SN 2016) cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

khởi tố tài xế xe ô tô con đâm chết 3 cháu bé trên đường huyện ở hà tĩnh
Sau khi vụ TNGT xảy ra, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã trực tiếp về động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Cú tông xe khiến cả 3 cháu ngã xuống mương thoát nước bên đường và tử vong sau đó. Sau khi xảy ra va chạm, tài xế điều khiển xe ô tô đã dừng lại để tìm kiếm các nạn nhân nhưng do trời tối, không quen địa bàn nên không tìm thấy. Một lúc sau, người dân sống ở gần hiện trường vụ tai nạn đến tìm kiếm thì phát hiện cả 3 cháu bé tử vong dưới mương thoát nước. Còn tài xế điều khiển xe ô tô Bùi Mạnh Tùng đã chủ động đến trình diện với cơ quan công an.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Bùi Mạnh Tùng là 0 mg/l khí thở; test tình trạng sử dụng ma tuý cho kết quả âm tính. Thời điểm xảy ra vụ TNGT xe máy điện không có biển kiểm soát; không phát hiện thấy mũ bảo hiểm của người đi trên xe máy điện tại hiện trường. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân bị đa chấn thương trước khi tử vong.

Sỹ Hòa