Khởi tố thêm kế toán trong vụ “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng

27/03/2020 13:38

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã khởi tố Lê Ngọc Lý, kế toán 2 Công ty của Trịnh Sướng với vai trò giúp sức cho Trịnh Sướng sản xuất xăng giả.

khởi tố thêm kế toán trong vụ “đại gia” xăng dầu trịnh sướng
Vụ án Trinh Sướng là vụ án làm giả xăng, dầu lớn nhất từ trước đến nay với nhiều tình tiết mới đang được điều tra làm rõ

Ngày 27/3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Lý (SN 1984, trú tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Theo thông tin ban đầu, Lý là kế toán cho Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do Trịnh Sướng làm chủ và điều hành từ năm 2017 đến ngày 30/5/2019. Quá trình làm việc, Lý được Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của hai công ty này. Đồng thời, theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào; lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho 2 công ty Mỹ Hưng và Gia Thành; liên hệ đặt mua dung môi, Toluene, BTBE.

Lý biết rõ hai công ty nói trên của Trịnh Sướng là thương nhân phân phối, không có chức năng pha chế xăng. Mặt khác, biết Trịnh Sướng mua dung môi, hóa chất để pha trộn xăng nhưng Lý vẫn hợp thức hóa đầu ra cho Sướng, liên hệ đặt mua dung môi, hóa chất từ một công ty khác…để Sướng đưa về kho Ressol và kho Phú Mỹ Hưng pha trộn thành xăng A95, E5 bán ra thị trường.

Vụ án vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng điều tra!

Văn Tư