Khởi tố tội giết người kẻ đưa con lên nóc nhà ném xuống đất

02/12/2018 07:34

Xét thấy hành vi đe dọa trực tiếp tới tính mạng đứa trẻ, Công an TP.Vinh đã quyết định truy tố tội Giết người.

khởi tố tội giết người kẻ đưa con lên nóc nhà ném xuống đất

Đối tượng Lê Ngọc Hà bị bắt ngay sau khi ném con trai hơn 1 tuổi xuống đất.

Chiều 1/12, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Hà (SN 1985, trú khối 11, phường Hồng Sơn, TP. Vinh) về tội "Giết người". Hà là kẻ đã kéo con trai hơn 1 tuổi lên nóc nhà rồi ném xuống đất.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai: trước đó giữa Hà và vợ có mâu thuẫn nên chị T. bỏ đi. Tối 20/11, Hà nghi ngờ chị T. đến nhà bà V. (đường Nguyễn Thúc Tự, phường Vinh Tân, TP Vinh) nên dắt theo con trai Lê Ngọc H.Đ đến tìm nhưng không thấy.

Sáng 21/11, Hà tiếp tục đi tìm vợ. Khi không tìm được vợ, Hà bắt đầu có những hành động mất kiểm soát. Anh ta la hét, xin sữa cho con và nói "Tôi muốn làm người lương thiện mà người ta không cho..”.

Sau đó, Hà cởi hết quần áo, chỉ mặc độc chiếc quần lót, “cắp” con trai trèo lên mái nhà của hộ dân ở Ngõ 2. Lúc đứng đứng trên mái nhà, Hà nhiều lần dọa vứt con xuống đất.

Đến khoảng 11h30’, sau khi la hét như bị kích động, đối tượng bất ngờ ném bé trai xuống. Bé trai may mắn được lực lượng bên dưới chụp đỡ thành công.

Được biết, Lê Ngọc Hà, có biệt danh là Hà "đá". Hà là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm nhưng đi cai nghiện không thành công. Hà đã có một đời vợ và 2 đứa con. Sau khi chia tay người vợ đầu, Hà lấy vợ nữa và có cháu Lê Ngọc H.Đ.

Văn Thanh