Khởi tố Trưởng đại diện và PV tống tiền công ty xăng dầu 150 triệu đồng

04/11/2020 22:41

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trưởng đại diện và PV Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật.

Khởi tố Trưởng đại diện và PV tống tiền công ty xăng dầu 150 triệu đồng 1
Ông Nguyễn Thanh Hải (trái) và Trần Bá Nhật bị khởi tố để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Chiều 4/11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và ông Trần Bá Nhật (30 tuổi), Phóng viên thuộc Văn phòng này của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào tháng 10, PV Trần Bá Nhật được Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật cấp giấy giới thiệu đến tỉnh Đắk Nông để tác nghiệp.

Trong quá trình tác nghiệp, ông Nhật đã phát hiện những sai phạm về đất đai, không được chấp thuận cấp phép đấu nối và sai phạm về thuế của một công ty xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, ông Nhật và Nguyễn Thanh Hải đã viết bài phản ánh về sai phạm liên quan đến đất đai, không được chấp thuận cấp phép đấu nối của công ty trên. Bài viết được đăng trên Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật vào ngày 12/10.

Sau khi bài viết được đăng tải, ông Hải và Nhật đã liên hệ, gửi thông tin về bài viết cho chủ công ty biết và đe dọa nếu không đưa số tiền 150 triệu đồng sẽ tiếp tục viết bài phản ánh sai phạm về thuế của công ty này.

Ông Nhật cũng đã gặp trực tiếp chủ công ty để trao đổi nói rõ các sai phạm và đưa ra thông tin khi đăng bài các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra, xử phạt với số tiền rất lớn.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 26/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của công ty xăng dầu trên.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định.

Hoàng Yến