Khởi tố vụ án 3 đối tượng đánh nữ nhân viên Vietjet Air

25/11/2018 21:25

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nữ nhân viên Vietjet Air bị 3 đối tượng hành hung ở khu vực làm thủ tục bay  (quầy Check - in) CHK Thọ Xuân, Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên Vietjet Air, trao đổi với Báo Giao thông, đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chiều nay (25/11), cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Cũng theo đại tá Oanh, các đối tượng hiện chưa bị bắt tạm giam vì đang chờ xem các kết quả điều tra theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có văn bản chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 14h20 ngày 23/11/2018, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay CHK Thọ Xuân, các đối tượng: Phạm Hữu An (thường trú: Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (thường trú: Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa); Lê Trung Dũng (thường trú: Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) tiễn ông Lê Sỹ Mạnh là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 05 phút cùng ngày.

Sau khi ông Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet là chị Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi.

Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị chị Giang chụp ảnh chung nhưng nhân viên Giang đã từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên Giang và bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không Vietjet. Ngoài ra, các đối tượng cũng hành hung 2 nhân viên kiểm soát an ninh của CHK Thọ Xuân.

Liên quan đến vấn đề này, chị Lê Thị Giang cho biết chị đã bị các đối tượng tát, đạp ngã tại  khu vực chờ làm thủ tục bay (quầy check-in). Lý do chị bị hành hung là do từ chối chụp ảnh vì công việc quá bận.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Clip nữ nhân viên Vietjet Air bị hành hung ở sân bay Thọ Xuân:

Phúc Tuấn