Khởi tố vụ án bán 2 bé gái Nghệ An sang Trung Quốc

10/08/2017 07:04

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã bắt giữ 3 đối tượng thuê taxi đưa 2 bé gái đi bán

Khởi tố vụ án bán 2 bé gái Nghệ An sang Trung Quốc 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (ảnh công an cung cấp)

Tối 9/8, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Thị Đào (SN 1989), Mong Thị Chiêu (SN 1986) và Ven Văn Hiệp (SN 1983, cùng trú tại xã Chiêu Lưu) về hành vi mua bán trẻ em.

Như Báo Giao Thông đã đưa tin  vào khoảng 23h ngày 6/8, anh Dương Danh Sơn (SN 1986, lái xe một hãng taxi trên địa bàn), đang đứng chờ khách ở thị trấn Mường Xén thì có 2 người phụ nữ đến bảo chở 2 bé gái ra Móng Cái. Sau khi xe chạy được một lúc, anh Sơn thấy hai người phụ nữ này có nhiều biểu hiện khả nghi nên đã tìm cách báo cho Công an huyện Kỳ Sơn.

Khi chiếc taxi chạy đến xã Hữu Kiêm (Kỳ Sơn) thì bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Thấy hai đối tượng ngồi trên xe có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, 2 đối tượng này không xuất trình được các giấy tờ tuỳ thân chứng minh 2 bé gái kia nên đã yêu cầu về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Cụt Thị Đào (SN 1989) và Moong Thị Chiêu (SN 1986, cùng trú tại xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) khai nhận, đang trên đường đưa 2 bé gái sang Trung Quốc để bán thì bị bắt giữ. Ngoài ra, hai đối tượng còn khai thêm Ven Văn Hiệp (SN 1980, trú xã Chiêu Lưu) cùng tham gia phi vụ này.

>>> Xem thêm video: Nghi bắt cóc trẻ em: Người dân đội mưa vây trụ sở công an

Thủy Tiên