Khởi tố vụ án bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng

23/05/2018 17:12

Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi "hành hạ người khác"...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Người phụ nữ đè cháu bé "nhồi cháo" tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười

Chiều 23/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi “hành hạ người khác” xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) do bà Đinh Thị Hồng làm chủ.

Trước đó, sáng 21/5, trên các trang mạng xã hội đã đăng tải 2 đoạn clip về bạo hành trẻ và cho rằng clip này được quay tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Hai clip đều ghi lại cảnh trong một nhóm trẻ gần 10 em, trong đó hai người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ dài tay bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục trút thức ăn vào miệng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bị đóng cửa sau khi lộ clip bạo hành trẻ

Khi bé trai này khóc, người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh liên tục vào mặt... Người phụ nữ có hành vi bạo lực với trẻ em được xác định là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ này.

Đến 12h trưa cùng ngày, nhóm trẻ Độc lập Mẹ Mười đã bị cơ quan chức năng đóng cửa. Đồng thời, phụ huynh của toàn bộ trẻ gửi tại đây được thông báo đến đưa trẻ về.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cho biết, nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 9 tháng 5 năm 2013. Bà Hồng có bằng Cao đẳng sư phạm Mầm non.

Sau khi nắm thông tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản yêu cầu làm rõ vụ việc. Đồng thời, giao Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em.

Vĩnh Nhân