Khởi tố vụ án CDC Đồng Tháp liên quan công ty Việt Á

18/05/2022 13:20

Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án hình sự tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này và một số đơn vị, cơ sở y tế khác.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án hình sự tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh, liên quan đến sai phạm trong mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp nhận được tin tố giác nên đã đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố.

khởi tố vụ án cdc Đồng tháp liên quan công ty việt Á

Khởi tố vụ án hình sự tại CDC Đồng Tháp

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Thanh tra tỉnh có kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống Covid-19, tổng giá trị hợp đồng mua sắm của các đơn vị ở Đồng Tháp trong năm 2020 và 2021 là hơn 742 tỷ đồng.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, các đơn vị ở Đồng Tháp đã mua sắm 10 gói thầu với giá trị hợp đồng hơn 233 tỷ đồng. Trong đó giá trị thực tế mua sắm là hơn 197 tỷ đồng, đã thanh toán gần 157 tỷ đồng và còn hơn 40,6 tỷ đồng chưa thanh toán.

Hải Đường