Khởi tố vụ án chồng sản phụ hành hung bác sĩ ở Yên Bái

27/02/2018 05:37

Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án chồng sản phụ tấn công bác sĩ tại Yên Bái.

khởi tố vụ án chồng sản phụ hành hung bác sĩ ở yên bái

Lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái thăm hỏi bác sĩ bị hành hung

Ngày 27/2, Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "cố ý gây thương tích" xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi (TP Yên Bái) vào ngày 20/2. Đồng thời củng cố hồ sơ để tiếp tục khởi tố bị can và truy tìm đối tượng Lê Hồng Nam.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, khoảng 11h trưa 20/2, Lê Hồng Nam đưa vợ là Quách Thị Phương Thảo (SN 1993) vào Bệnh viện Sản nhi Yên Bái để sinh con. Sau khi có chỉ định phẫu thuật lấy thai, sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ.

Quá trình các bác sĩ đang mổ đẻ cho sản phụ Thảo, Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Thấy việc làm của Nam không đúng với nội quy của bệnh viện, kíp mổ đã nhắc nhở và yêu cầu Nam ra ngoài, đối tượng đã phản ứng gay gắt, lăng mạ và dọa đánh các bác sĩ.

Đến 11h40 cùng ngày, ca mổ thành công, các bác sĩ ra khỏi phòng mổ đã bị Nam cùng 15 đối tượng khác lao vào hành hung, khiến hai bác sĩ là Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản, bị thương.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái, Công an TP.Yên Bái đã vào cuộc điều tra. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định đối tượng gây ra vụ “Cố ý gây thương tích” là Lê Hồng Nam, tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư  trú.

Ngày 22/2, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Sở Y tế Yên Bái đề nghị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi động viên và chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ cho bác sĩ bị nạn.

Hữu Tuấn