Khởi tố vụ án người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ

21/12/2020 18:36

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ.

Khởi tố vụ án người nhà, người bệnh hành hung bác sĩ 1

Bệnh viện đa khoa Năm Căn (Cà Mau), nơi xảy ra việc người nhà, bệnh nhân hành hung bác sĩ

Liên quan đến vụ người nhà, bệnh nhân hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Năm Căn (Cà Mau), chiều 21/12, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an huyện Năm Căn đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo điều tra ban đầu, vào tối 12/12, Nguyễn Văn Vinh (48 tuổi) và Trương Văn Dư (35 tuổi) cùng ngụ thị trấn Năm Căn, đưa ông Lê Minh Hoàng (48 tuổi) đến BVĐK Năm Căn để khâu lại vết thương ở đầu.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, ê kíp trực cử một y sĩ khâu vết thương cho ông Hoàng.

Lúc này, Dư đi vào có lời lẽ thô tục và cho rằng y sĩ không tiêm thuốc gây tê, làm chảy máu vết thương nhiều. Được mọi người can ngăn, Dư đi ra khỏi phòng.

Khâu xong vết thương, bác sĩ trực cùng ông Hoàng bước ra khỏi phòng tiểu phẫu, bất ngờ Dư xông vào đánh bác sĩ và được Hoàng “giúp sức”.

Đến sáng 14/12, Ban Giám đốc BVĐK Năm Căn nhận được thông tin từ Công an thị trấn Năm Căn là chỉ phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm.

Bệnh viên cho rằng, việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần, khiến y, bác sĩ hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ.

Mặt khác, đây là sự việc xúc phạm, hành hung trực tiếp đến y, bác sĩ đang thi hành nhiệm vụ mà chỉ phạt hành chính là chưa thỏa đáng.

Từ đó, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu sự chỉ đạo của các cấp có chức năng xem xét, giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Sau đó, UBND huyện Năm Căn và Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng có văn bản yêu cầu cơ quan công an xác minh, điều tra, làm rõ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Lê Nguyễn