Khởi tố vụ án nhiều cán bộ bị thương khi cưỡng chế đất ở Cà Mau

09/08/2019 20:21

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ tại huyện Cái Nước (Cà Mau).

Khởi tố vụ án nhiều cán bộ bị thương khi cưỡng chế đất ở Cà Mau 1
Phạm Văn Nguyên (trái) và Phạm Văn Bé tại cơ quan điều tra.

Chiều 9/8, Công an huyện Cái Nước cho biết, cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" liên quan đến vụ nhiều cán bộ bị thương khi cưỡng chế đất ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau) vào sáng 7/8.

Ngoài ra, Công an tỉnh Cà Mau cũng thông tin thêm, đầu giờ chiều ngày 9/8, hai đối tượng có liên quan bỏ trốn trước đó đã đến cơ quan công đầu thú là Phạm Văn Bé (29 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) và Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, ngụ xã Thanh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau).

Cùng ngày, Công an tỉnh Cà Mau đã di lý Nguyên và Bé về Công an huyện Cái Nước để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an huyện Cái Nước đã tạm giữ 3 người để điều tra gồm: Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi, chủ nhà); Lê Thị Hiến (52 tuổi, vợ ông Kiếm) và Lê Thành Lập (anh vợ ông Kiếm), cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau).

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 7/8, tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau) xảy ra vụ chống người thi hành công vụ, khiến 13 người trong Đoàn cưỡng chế bị thương (10 người bị bỏng xăng và 3 người bị thương do hung khí gây ra).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Gia Minh