Khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế gây tai nạn thảm khốc 5 người chết ở Đắk Nông

14/06/2020 16:54

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã khởi tố vụ án và tạm giữ tài xế xe tải BKS 69C-05159 để điều tra theo quy định.

Khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế gây tai nạn thảm khốc 5 người chết ở Đắk Nông 1
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường chiếc xe gây tai nạn.

Ngày 14/6, Thượng tá Đinh Văn Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết, 5 người bị thương để áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định.

Hiện Công an huyện Đắk Mil đã tạm giữ tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, ngụ tỉnh Cà Mau), người điều khiển xe tải BKS 69C-051.59 gây tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Trước đó, chiều 13/6, trong cuộc họp với ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: “Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng và phức tạp nên đề nghị chuyển hồ sơ cho công an tỉnh điều tra, xử lý”.

Tại cuộc họp, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời, ông Khuất Việt Hùng cũng đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam cử chuyên gia vào phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, truy tìm nguyên nhân phương tiện gây tai nạn.

Khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế gây tai nạn thảm khốc 5 người chết ở Đắk Nông 2
Chiếc xe do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, ngụ tỉnh Cà Mau), sau khi tông liên tiếp vào 3 ô tô tải đã lật cách hiện trường vụ tai nạn làm 3 người chết tại chỗ 1km.

Trước đó, Thượng tá Đinh Văn Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết: “Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng công an đã đưa 4 lái xe đi test ma túy và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, 4 tài xế không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Theo lời khai của tài xế Ngô Văn Bền, thời điểm 6h30, lái xe đạp phanh thì thấy phanh không có hiệu lực. Lúc này, tốc độ xe khoảng 40 - 50km/h, tài xế cho xe áp vào xe container đi cùng chiều phía trước nhưng xe vẫn không dừng mà tiếp tục chạy về hướng TP. Buôn Ma Thuột.

Khởi tố vụ án, tạm giữ tài xế gây tai nạn thảm khốc 5 người chết ở Đắk Nông 3
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người tử vong.

Khi chạy được khoảng 30m, tài xế phát hiện có một ô tô tải nhỏ (loại 1,5 tấn) lưu thông cùng chiều phía trước, tài xế tiếp tục va chạm khiến chiếc xe này lao vào lề đường, lùa theo 9 xe mô tô bên đường làm 3 người chết tại chỗ, nhiều nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Sau đó, tài xế Bền tiếp tục va chạm với một xe tải cùng chiều phía trước khiến xe này cũng văng vào lề đường, lùa thêm 4 xe mô tô bên đường khiến một số nạn nhân bị thương.

Chiếc xe tiếp tục chạy cách hiện trường gần 1km, lái xe Bền cho xe lao xuống lề đường và cho xe tự lật. Hậu quả của vụ tai nạn liên hoàn đã làm 5 người tử vong, 5 người cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

N. Hùng